TÌM HIỂU VỀ UNG THƯ » Chẩn Đoán Ung Thư

 
XÉT NGHIỆM CHẤT CHỈ ĐIỂM UNG THƯ ( 21-12-2015 )
Suckhoeloisong.vn :  Chất chỉ điểm ung thư - Cancer Markers, được viết tắt là CM,  là những protein được cơ thể sinh ra một lượng nhỏ. Khi bị  K ( bệnh ung thư ), tuỳ theo từng loại mô K, mà một vài chất chỉ điểm ung thư  tăng rất cao.

XÉT NGHIỆM AFP TRONG MÁU ( 21-12-2015 )

Suckhoeloisong.vn : AFP test hỗ trợ cho chẩn đoán và theo dõi các khối u sản xuất AFP. Do AFP test có độ nhạy thấp (  chỉ đạt khoảng 60 %  đối với K gan nguyên phát)  vì vậy chẩn đoán K cần  được khẳng định  bằng các xét nghiệm hoặc các kỹ thuật chuẩn hóa khác. AFP test cần thiết để sàng lọc các khuyết tật thai nhi. Ngoài ra còn một số bệnh lý liên quan đến AFP mà bác sĩ cần đến AFP test để theo dõi bệnh nhân trên lâm sàng.


ANH DÙNG CHÓ ĐỂ PHÁT HIỆN UNG THƯ ( 15-10-2015 )
vnexpressMetro hôm qua đưa tin, tổ chức từ thiện Medical Detection Dogs vừa được phép sử dụng chó cho công tác chẩn đoán tại bệnh viện Milton Keynes, Anh, sau khi nghiên cứu chỉ ra những con vật huấn luyện đặc biệt có thể phát hiện ung thư tuyến tiền liệt qua nước tiểu với tỷ lệ chính xác lên tới 93%.


MÁY XẠ HÌNH PET/CT ( 23-09-2014 )
BS Phạm thị Mai : hiện nay,có rất nhiều bạn đọc gọi điện hỏi SKLS : chẩn đoán ung thư vú, dùng xét nghiệm hay chẩn đoán hình ảnh nào là quan trọng bấc nhất  ?. Xin thưa : về cơ bản quan trọng nhất là chụp XẠ HÌNH PETe/CT và sinh thiết mô giải phẫu bệnh.