RỐI LOẠN THẦN KINH » Mất ngủ, RL giấc ngủ

 
ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ MẤT NGỦ ( 15-05-2018 )

Suckhoeloisong.vn: ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ  MẤT NGỦ Chứng mất ngủ, đông y gọi là bất mỵ, thất miên. Bất mỵ chủ yếu trong bệnh lý của hai tạng tâm , can. Ngoài ra còn có bất mỵ trong bệnh lý tỳ , thận và các kiêm chứng khác. Để điều trị mất ngủ, người thầy thuốc Đông y khám , chẩn đoán nguyên nhân , thể bệnh để luận trị và lập phương thang cho thích hợp. 


NGUYÊN NHÂN MẤT NGỦ VÀ RỐI LOẠN GIẤC NGỦ ( 26-04-2018 )
Suckhoeloisong.vn  BS  PHẠM THỊ MAI  :    Mất ngủ (insomnia) và rối loạn giấc ngủ ( sleep disorders) là dấu hiệu của tình hình mất cân bằng một số quá trình sinh lý, sinh hoá trong cơ thể. mất ngủ tạm thời ( vài đêm hoặc vài tuần). Mất ngủ tạm thời là rối loạn hay gặp nhất chiếm 30 đến 40% dân số. Nhưng coi thường, không loại trừ nguyên nhân, không chữa, thì tình trang mất ngủ sẽ chuyển thành mãn tính,  khoảng10-15% dân số.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIẤC NGỦ ( 25-04-2018 )
BS  PHẠM THỊ MAI SUCKHOELOISONG.VN : Thời gian và chất lượng giấc ngủ, là một tiêu chuẩn bắt buộc để đánh giá chất lượng của cuộc sống; tiêu chuẩn tốt để thêm điểm tiên lượng lành bệnh. Nếu con người thường xuyên , liên tục có giấc dài ngủ ngon mỗi đêm và giấc ngủ ngắn buổi trưa, cơ thể sẽ tăng cường sức khoẻ toàn thân, nâng cao chức năng tâm thần, và phòng chống đươc nhiều bệnh tật. 

Để lại tin nhắn để được tư vấn