BỆNH HÔ HẤP » Cảm, Cúm

 
CẢM MẠO - BIỆN CHỨNG LUẬN TRỊ ( 17-08-2017 )
BS Phạm Thị Mai -  Nguyên trưởng khoa Đông y - Bệnh Viện Đà Nẵng: Cảm mạo do phong tà hiệp với hoặc hàn, hoặc nhiệt, hoặc thử hoặc thấp,  nhân cơ hội cơ thể suy nhược do thức khuya dậy sớm, làm việc mất sức ...  mà xâm nhập vào phần biểu.Pháp trị chung là phát hãn giải biểu.  Pháp trị riêng : cùng một tác nhân gây bệnh nhưng tuỳ theo thể chất, khoẻ mạnh, suy nhược, âm hư, dương hư hay khí hư mà phản ứng của mỗi cơ thể khác nhau, thể hiện triệu chứng khác nhau. Vì vậy thầy thuốc cần biện chứng luận trị cho đúng 

PHÒNG CẢM CÚM ( 05-01-2016 )

CÁCH TRỊ CÚM VÀ CẢM LẠNH KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC ( 05-06-2014 )
socola : Giao mùa, nhất là khi thời tiết chuyển sang thu đông là thời gian chúng ta dễ bị cảm lạnh và cảm cúm nhất. Đa số chúng ta khi có các triệu chứng cảm lạnh hay cúm thì đều tìm đến thuốc tay y để chữa trị. Nhưng có một bí quyết trị cảm hiệu quả, lại có sẵn ngay trong nhà mình mà không phải ai cũng biết. Đó là dùng các loại thực phẩm quen thuộc hàng ngày.

Cảm Cúm_Toàn Tập ( 26-07-2013 )
Suckhoeloisong : cảm cúm là hội chứng gây ra do nhiều loại nguyên nhân. Đây là nhóm bệnh phổ biến nhất trong cộng đồng người ở tất cả các nơi, tất cả nhóm tuổi, gây ảnh hưởng sức khoẻ ở nhiều mức độ cho tất cả mọi người. Vì vậy, chúng ta tìm hiểu về cảm cúm rất cần thiết. Mời bạn xem và sẽ xem các bài viết về CẢM CÚM . Bạn nhấp chuột  vào tiêu đề từng bài sau đây nhé.