BỆNH TIÊU HOÁ » Ỉa Chảy Cấp Và Mãn

 

TRIÊU CHỨNG VÀ CHẨN ĐOÁN LỴ TRỰC KHUẨN ( 05-09-2014 )
Suckhoeloisong.vn : bệnh lỵ trực  khuẩn  gặp ở mọi lứa tuổi. Vi trùng xâm nhập vào đường tiêu hoá, 1- 7 ngày sau phát bệnh với  với 3 hội chứng chính : Hội chứng (HC) nhiễm khuẩn, HC lỵ và HC mất nước Triệu chứng , chẩn đoán, xét nghiệm , chẩn đoán phân biệt quan trong đẻ điều trị đúng bệnh , tránh hậu quả điều trị sai và điều trị chậm gây biến chứng xấu.

BỆNH LỴ TRỰC KHUẨN ( 05-09-2014 )
Suckhoeloisong.vn : bệnh Lỵ trực khuẩn gây ra do vi trùng Shigella, làm tổn thương niêm mạc đại tràng cấp tính với biểu hiên chủ yếu là đau quặn bụng, mót rặn nhiều, đại tiện nhiều lần 10 – trên 30 lần/ ngày, phân lỏng hôi thối có nhầy đục vàng và máu. Nguyên nhân, đường lây nhiễm và phòng bệnh là nội dung bài viết này.

ỈA CHẢY DO ROTAVIRUS ( 21-05-2014 )
BS Phạm Thị Mai :  Hầu như tất cả các trẻ nhỏ đều phải bị nhiễm. Do có rất nhiều type Rotavirus, nên trẻ đã tiêm chủng hay đã bị bệnh rồi vẫn có khả năng tái nhiễm (Tái nhiễm thường nhẹ hơn). Trẻ sơ sinh, nhũ nhi, dưới 2 tuổi có tỷ lệ mắc cao hơn và thường nặng hơn. ( Người lớn ít mắc bệnh và bệnh nhẹ do đã có đề kháng) Bênh được phát hiện sớm, truyền dịch khi có chỉ định, chăm sóc y tế tốt, rất nhanh ổn định. Nếu không trẻ sẽ tử vong do mất nước và các biến chứng. Có khoảng nửa triệu trẻ tử vong mỗi năm ở các nước lạc hậu.

ỈA CHẢY CẤP VÀ MÃN Ở TRẺ EM ( 21-05-2014 )
BS Phạm Thị Mai  : Trẻ em rất dễ tiêu chảy. Khi con mình bị tiêu chảy, mẹ phải nắm được các triệu chứng về các bệnh tiêu chảy và mức độ , tình trạng tiêu chảy của bé. Nhờ đó mà xử lý đúng cho mỗi tình huống bệnh (tự chữa cho con, đưa con đến bác sĩ hoặc nhập viện gấp). 

Bộ Mặt Thật Của Kẻ Phá Hoại Vị Trường ( 12-07-2013 )
SƯC KHOẺ LỐI SÔNG :  BS MAI hôm nay sẽ chỉ giùm cho các bạn thấy rõ  Bộ Mặt Thật Của Kẻ Phá Hoại Vị Trường, tất nhiên đó chỉ là những kẻ đứng đầu bảng gây viêm dạ dày , ruột. Bộ phận bị phá hoại thì tuỳ theo ' sở thich' của từng con. Có thể  là niêm mac dạ dày, tá tràng, ruột non, đại tràng , hay có khi toàn bộ đường tiêu hoá từ miệng xuống đến hậu môn. Chưa hết, gặp thứ dữ,  chúng còn gây nhiều biến chứng cho các bộ phận khác của cơ thể và nhiễm độc tố toàn thân nữa . 

Để lại tin nhắn để được tư vấn