THOÁI HOÁ CỘT SỐNG » Chữa và Tập Yoga Cho Bệnh Côt Sống Cô

 
NGUYÊN NHÂN THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG CỔ r ( 05-10-2019 )
PHÒNG KHÁM BỆNH ĐÔNG - TÂY Y KẾT HỢP Bác sĩ Mai Đà Nẵng :  Do cột sống cổ liên quan nhiều đến thần kinh, hạch giao cảm,  mạch máu hơn, nên loại hình lâm sàng thoát vị đĩa đệm cổ, và các tổn thương thoái hoá khác cũng gây đa dạng và  phức tạp hơn nhiều so với thoát vị đĩa đêm thắt lưng. Những dấu hiệu định khu thường không điển hình, thậm chí còn có những biểu hiện triệu chứng khác lạ, dễ nhầm lẫn khi chẩn đoán.

CẤU TẠO GIẢI PHẪU SINH LÝ CỘT SỐNG CỔ r ( 21-09-2019 )
 PHÒNG KHÁM BỆNH ĐÔNG - TÂY Y KẾT HỢP Bác sĩ Mai Đà Nẵng : Trước khi nghiên cứu về bệnh học cột sống cổ, hãy nắm vững cấu trúc giải phẫu sinh lý của nó . Cấu trúc đảm bảo chức năng sinh lý : chịu sức nặng khoảng  5 – 7 kg của đầu, chưa kể đến các tác động lực khác và bên trong ; Cột sống cổ chứa tuỷ sống với các rễ thần kinh tuỷ;  Hai cặp mạch đốt sống đi xuyên qua 7 cặp lỗ ngang từ C1 đến C7  lên nuôi não. 

CÁC HỘI CHỨNG CỔ r ( 13-01-2019 )

CHỮA THOÁI HOÁ CỘT SỐNG Bác sĩ Mai Đà Nẵng :   Tuỳ vị trí và mức độ thoái hoá và thoát vị cột sống cổ mà gây nên các hội chứng cổ. Trên lâm sàng phần lớn các HC phối hợp với nhau.  Các hôi chứng cổ gồm  :- HC  cổ cục bộ ( HC cột sống cổ) - HC  rễ và dây thần kinh ( HC cổ vai, HC  cổ vai cánh tay ) - HC động mạch cột sống cổ - HC chèn ép tuỷ sống cổ - HC cổ - nội tạng … 


BỆNH THOÁI HOÁ CỘT SỐNG CỔ r ( 13-01-2019 )

CHỮA THOÁI HOÁ CỘT SỐNG Bác sĩ Mai Đà Nẵng : Cột sống bị thoái hoá sớm hơn và nặng hơn so với quá trình lão hoá xương được gọi là bệnh thoái hoá cột sống.  Các cấu trúc côt sống bị tổn thương thoái hoá có ảnh hưởng đến các cấu trúc liên quan liên quan, gây ra các bệnh lý rất phức tạp và đa dạng. Ngược lại các cấu trúc liên quan giải phẫu với cột sông mà bị bệnh cũng ảnh hưởng đến bệnh lý cột sống.


BÀI TẬP YOGA CHO CỘT SỐNG CỔ r ( 09-01-2019 )
CHỮA THOÁI HOÁ CỘT SỐNG Bác sĩ Mai Đà Nẵng :  THOÁI HOÁ CỘT SỐNG CỔ , THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỔ, bạn cần được khám chẩn đoán trước khi điều trị. Điều trị bệnh căn bao gồm : thuốc Đông y, Châm cứu , Thuỷ châm, Hồng ngoại, Trong các ngày đau cường độ cao : dùng giảm đau và giãn cơ Tây y . Nếu có chỉ định ngoại khoa phải can thiệp phẫu thuật. Tập Yoga  là một phương pháp hỗ trợ tốt cho điều trị , nhưng bạn cần có sự chỉ định của bác sỹ trước khi tập luyện , có y lện về mức tập và động tác tập.  

BÀI THUỐC CHỮA THOÁI HOÁ CỘT SỐNG CỔ r ( 09-01-2019 )
PHÒNG KHÁM BỆNH ĐÔNG - TÂY Y KẾT HỢP Bác sĩ Mai Đà Nẵng :  trên thực tế lâm sàng đã gia giảm thêm các vị thuốc hoạt huyết hành khí và bổ xương khớp nên bài thuốc Quyên Tý Thang , càng được tăng cường hiệu quả trên lâm sàng. 30 năm qua  Phòng Khám Bệnh Đông _ Tây Y Kết Hợp - đã chữa cho hàng trăm người bệnh khỏi

PHÒNG BỆNH THOÁI HOÁ CỘT SỐNG CỔ VỚI BÀI TẬP 2 PHÚT r ( 09-01-2019 )
CHỮA THOÁI HOÁ CỘT SỐNG Bác sĩ Mai Đà Nẵng :  "Cùng với xu thế phát triển của công nghệ, con người dần dần bận rộn hơn. Nhiều người do tính chất công việc phải ngồi nhiều, làm việc với máy tính cả ngày lẫn đêm. Bài tập đơn giản với 7 động tác sau đây giúp bạn thả lỏng cơ xương vùng cổ, thư giãn và khôi phục trạng thái mệt mỏi, làm việc quá sức của cổ. Chỉ mất 2 phút/lần, bạn nên thực hiện nó để phòng và chữa bệnh càng sớm càng tốt." Theo Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe 

HỘI CHỨNG TỦY CỔ DO THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM r ( 20-12-2017 )
CHỮA THOÁI HOÁ CỘT SỐNG Bác sĩ Mai Đà NẵngThoát vị đĩa đệm cổ là nguyên nhân đứng hàng đầu trong HC ép tuỷ cổ,  gây ra liệt tứ chi. Nếu điều trị muộn, khoảng 40% người bệnh diễn tiến nặng hơn, để lại di chứng, có thể bị tàn phế suốt đời.  Chẩn đoán phân biệt HC ép tuỷ cổ do thoát vị thoát vị đĩa đệm cổ với các nguyên nhân khác như u tuỷ cổ, chấn thương, viêm tuỷ cổ …để điều trị theo đúng nguyên nhân.

Để lại tin nhắn để được tư vấn