BỆNH CHUYỂN HOÁ » Tiểu đường

 
YẾU TỐ NGUY CƠ GÂY BỆNH TIỂU ĐƯỜNG - § 3. Dinh Dưỡng Phản Khoa Học ( 15-01-2014 )
BÀI ĐANG VIẾT .....BS Phạm Thị Mai :  Dinh Dưỡng Phản Khoa Học là một trong những yếu tố nguy cơ gây bệnh tiểu đường. Vì vậy chúng ta cần hiểu biết về dinh dưỡng để phòng chữa bênh tiểu đường và nhiều bệnh khác  Xây dựng chế độ ăn, thực đơn tuỳ theo tuổi, giới, cân nặng, mức độ bệnh, bệnh kèm, mức độ tiêu năng lượng trong hoạt động và còn tùy sở thích.

YẾU TỐ NGUY CO GÂY BỆNH TIỂU ĐƯỜNG - § 1. Lười Vận Động Thể Lực ( 15-01-2014 )
BS Phạm Thị Mai :  Lười Luyện Tập Thân Thể  là một trong những YẾU TỐ NGUY CO GÂY BỆNH TIỂU ĐƯỜND . Để phòng và chữa bệnh tiểu đường bạn phải LuyệnTập Thân Thể. Thể dục, thể thao hay tập dưỡng sinh, bạn chọn môn nào ? Tuỳ theo các vấn đề sau đây : Đối với người béo phì, thừa cân;  Đối với người tiểu đường có các bệnh kèm; Người bị tiểu đường type II béo phì ; Người bị tiểu đường type I ; Tuỳ theo lứa tuổi  và hoàn cảnh;  Tuỳ theo điều kiện, thời tiết, khí hậu ...

YẾU TỐ NGUY CO GÂY BỆNH TIỂU ĐƯỜNG - § 1. Béo phì, thừa cân và tăng mỡ máu ( 13-01-2014 )
DOCTOR MAI  : vì sao bệnh ĐTĐ thường kèm với rối loạn lipit máu và các hệ luỵ ? Vì sao người thừa cân, tỷ khối mỡ so với tỷ khối cơ cao dễ mắc bệnh tiểu đường ? Có rất nhiều công trình khoa học mới đây đã chứng minh thừa cân, béo bụng rất nguy hiểm. Bạn hãy tính ngay BMI cho mình,  chỉ cần một cú nhấp chuột , bạn biết mình có thứa cân không ! Các kết quả chẩn đoán rối loạn mỡ máu. Là toàn bộ nội dung bài viết này.

ĐÁI THÁO ĐƯỜNG_ KIẾN THỨC CƠ BẢN § 6. Xét nghiệm đường máu ( glucose huyết ) ( 13-01-2014 )

BS Phạm Thị Mai  : các kỹ thuật xét nghiệm và phân tích kết quả thăm dò chẩn đoán bệnh đái tháo đường....Những ai phải xét nghiệm tầm soát, xét nghiệm  thường xuyên, xét nghiệm cấp cứu về đường máu ? là toàn bộ nội dung bài viết sau đây. 


ĐÁI THÁO ĐƯỜNG_ KIẾN THỨC CƠ BẢN § 4 Nguyên nhân và cơ chế bệnh ĐTĐ type 1 ( 13-01-2014 )
BS Phạm Thị MaiCác nhà khoa học di truyền phân tử đã tìm ra các gen gây bênh ĐTĐ. Cá thể khi đã mang gen bệnh thì chắc chắn bị bệnh. Bệnh phát sớm hay muộn phụ thuộc vào thời điểm yếu tố thúc đẩy xuất hiện.Bệnh nặng nhẹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, quan trọng nhất là yếu tố có phát hiện sớm và  điều trị insulin ngay hay không...

ĐÁI THÁO ĐƯỜNG_ KIẾN THỨC CƠ BẢN § 3. Các nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường ( 13-01-2014 )

DOCTOR  MAI  Có nhiều nguyên nhân, yếu tố, điều kiện gây bệnh đái tháo đường. Chúng  phối hợp với nhau rất phức tạp. Có khi người mang nguyên nhân lại không bị bệnh – như mang gen di truyền chẳng hạn. Nhưng có khi người không mang nguyên nhân lại tích lũy cho mình quá nhiều yếu tố mắc bệnh ( stress, ít vận động, ăn nhiều chất béo ngọt…) và phải gánh chịu hậu quả . Nhưng thường thì nguyên nhân gây bệnh khó tránh được. Bài viết này chỉ đề cập đến các nguyên nhân gây bệnh ĐTĐ. 

 


ĐÁI THÁO ĐƯỜNG_ KIẾN THỨC CƠ BẢN § 2. Đại cương về bệnh đái tháo đường, tiểu đường. ( 13-01-2014 )

Bác sĩ Phạm Thị Mai  : bệnh đái tháo đường, tiểu đường… Nhưng rất may mắn đó là căn bênh chúng ta hoàn toàn chủ động khống chế được nó. Nắm được kiến thức cơ bản của bệnh ĐT Đ chúng ta phòng ngừa, hạn chế mức độ nặng và biến chứng của bệnh.

 


ĐÁI THÁO ĐƯỜNG_ KIẾN THỨC CƠ BẢN § 1. Tình hình báo động của bệnh đái tháo đường ( 13-01-2014 )
Bác sĩ Phạm Thị Mai  : đã bị bệnh mà phát hiện sớm, tuân thủ y lệnh điều trị, hiểu biết và quyết tâm thực hiện các biện pháp hỗ trợ ổn định đường huyết thì vẫn có một cuộc sống hoàn toàn bình thường. Có nhiều công nghiên cứu lớn trên thế giới , và thực tế đã chứng minh điều đó.