BỆNH DA » SẠM DA

CHỌN LỰA CÁCH CHỮA NÁM, SẠM DA


BS  PHẠM THỊ MAI : NGUYÊN TẮC TRỊ SẠM NÁM DA  ĐÔNG _TÂY Y KẾT HỢP-  Các giải pháp tổng hợp điều trị sạm nám da - Đây là phương pháp tổng hợp tốt nhất để điều trị nám sạm da , vì : Triệt tiêu tác nhân gây nám trừ bên trong; Có tác dụng ô- xy hóa khử mạnh đối với hắc tố melanin Hồi phục các rối loạn viêm da dị ứng ; Bảo vệ và nuôi dưỡng da mới ; Hiệu qua bền, không tái phát 

      CHỌN LỰA CÁCH CHỮA NÁM, SẠM DA 
                                BS  PHẠM THỊ MAI
         Nguyên trưởng khoa Đông y - Bệnh viện Đà Nẵng

 
    Các thuốc và phương pháp trị nám hiện nay trên thị trường rất nhiều. Để chọn cho mình một phương pháp thích hợp và có hiệu quả bạn nên nghiên cứu ký cơ chế tác dụng của thuốc hay của phương pháp vật lý hóa học trước khi quyết định điều trị.

   Thực tế đã cho thấy nhiều chị em  trị nám có khỏi nhưng tái phát ngay, hoặc tệ hơn nữa, đã không khỏi lại còn sạm nám trầm trọng hơn.

I.VÌ SAO BÔI THUỐC CHỮA NÁM DA ( HÀNG XỊN)  CÓ BẠN THÌ ĐẸP CÓ BẠN LẠI NÁM HƠN ?

   Những chị em không hoàn lại được làn da trắng như mong muốn bới các nguyên nhân sau :

+ Lúc ban đầu, do đã được lột đi lớp tế bào thượng bì sừng bên ngoài , chị em rất mãn nguyện được sở hưu một làn da non mướt, trắng hồng. Nhưng vì da non yếu nên  rất dễ bị nhạy cảm, ngay cả khi không ra nắng , chỉ cần ánh sang thương trong nhà cũng gây nám da.

+ Trong kem bôi có thành thần làm trắng, mà thành phần này lại là chất quang đông., làm cho da nhạy cảm tăng với tia UV.

+ Phản ứng dị ứng với một hoạt chất nào đó trong kem bôi.

+ Trong kem có  thủy ngân có thể gây teo da và nám da vĩnh viễn,

+ Trong kem chứa adrenocorticiod  làm da bị rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng, khiến da teo và nám.càng nặng thêm.

II. PHƯƠNG PHÁP LỘT DA MẶT – NÊN HAY KHÔNG NÊN ?

   Dùng bọt carbonique lột da mặt : ưu điểm làm trắng đẹp ngay một cách thần hiệu. Nhưng đây là phương pháp có đến 50% sẽ nám tệ hơn và teo da vĩnh viễn.

    Bạn muốn đẹp như da con nít ?  Bạn phải ở trong phòng tối, không có ánh sáng ( vì ánh sáng trong phòng ở, phòng làm việc vẫn có bức xạ và tia cực tím.) , ngoài ra bạn còn phải thăng bằng thần kinh, không có xúc cảm xấu,  ăn uống và dung thuốc kiêng khem rất nghiêm ngặt trong 3 tháng đầu, sau đó tiếp tục kiêng nhưng giảm bớt hơn.

III. NGUYÊN TẮC TRỊ SẠM NÁM DA  ĐÔNG _TÂY Y KẾT HỢP

 Đây là phương pháp tổng hợp tốt nhất để điều trị nám sạm da , vì :

1. Triệt tiêu tác nhân gây nám trừ bên trong , đat hiệu quả trị nám ( loại bỏ các hắc tố đen nám, tàn nhang làm cho da tương sang, trắng hồng, mịn màng lại

 2. Có tác dụng ô- xy hóa khử mạnh đối với hắc tố melanin :  thành phần vitamin, vi lượng cao và ancaloit đã có tác dụng ô- xy hóa khử mạnh đối với hắc tố Melanin ngay tại nơi da bị nám.

 3. Hồi phục các rối loạn viêm da dị ứng : thành phần thuốc không có chất tăng kích ứng da ,không có tác dụng phụ gây phản ứng dị ứng cho da, ngược lại  có những chất giải độc chữa trị cho các rối loạn ở da,

 4Bảo vệ và nuôi dưỡng da mới : do có nhiều chất bổ dưỡng cho da,  giúp da khỏe hơn, chống được tia UV trong ánh sang mặt trời, ngăn chặn được sự phản ứng của cơ thể với  các chất độc hại ( tăng đề kháng)

 5. Hiệu qua bền, không tái phát : do tăng cường sinh tổng hợp nội tiết tố sinh dục và hướng sinh dục ( Đông y gọi là bổ thận) :  không những điều hòa , bổ sung rối loạn nội tiết làm cho làn da trắng hồng trở lại mà còn chống lão hóa đem lại sức khỏe và vẻ trẻ đẹp toàn thân cho chị em. 

 Các giải pháp tổng hợp điều trị sạm nám da  :

1. Điều trị nguyên nhân bằng các bài thuốc cổ phương hiệu nghiệm như :

    Nám sạm da Đông y gọi là can ban, tùy theo thể bệnh mà BS cho bạn sử dụng các bài thuốc sau có sự gia giảm theo đối chứng: " Đào hạnh thừ khí thang”, " Quế chi phục linh thang”," Đương quy thược dược tán”, "Đại sài hồ thang”,” Ngự tiên phương”…

 Tàn nhang , Đông y gọi là diện ban : cũng tùy theo thể bệnh mà BS cho bạn sử dụng các bài thuốc sau có sự gia giảm theo đối chứng : " Tiêu phẩm phương I","Tiêu phẩm phương II”, " Đào hoa đông qua tử thang”…

 2. Có thể phối hợp thủy châm vitamin như : vitamin nhóm B, Becozyme, Bepanthen, Biotine, Laroscorbin ( chỉ BS chuyên khoa Đông y, có nhiều kinh nghiệm mới thủy châm cho bạn theo đúng huyệt vị và đề phòng sốc thuốc xảy ra.

3. Hướng dẫn các phương pháp hỗ trợ điều trị như : thư giãn, chăm sóc giấc ngủ, thăng bằng thần kinh, ăn uống, luyện tập dưỡng sinh, tránh những tác nhân có hại cho da …
                                                                                BS  PHẠM THỊ MAI CÁC BÀI KHÁC
Để lại tin nhắn để được tư vấn