BỆNH DA » MỤN TRỨNG CÁ

MỤN TRỨNG CÁ - CHỮA ĐÔNG Y


 BS Phạm Thị Mai  :  Bênh mụn trứng cá là một thể của nhóm bệnh viêm nang lông. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh và thể lâm sàng, nên y lệnh chỉ định điều trị có khác nhau. Quá trình trị liệu cần có sự khám, chẩn đoán, theo dõi và tư vấn cụ thể của bác sĩ. Điều trị, chăm sóc và đúng cách thì bệnh khỏi, không để lại vết thâm, có sẹo xấu, gây ảnh hưởng thẩm mỹ và  tâm sinh lý của người bệnh.
MỤN TRỨNG CÁ - CHỮA ĐÔNG Y

 BS Phạm Thị Mai 
Nguyên trưởng khoa Đông y , Bệnh Viện Đà Nẵng

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SỸ ĐÔNG Y

-  Bênh mụn trứng cá là một thể của nhóm bệnh viêm nang nông. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh và thể lâm sàng, nên y lệnh chỉ định điều trị có khác nhau . Quá trình trị liệu cần có sự khám, chẩn đoán, theo dõi và tư vấn cụ thể của  bác sĩ.
-  Trị bệnh cần có sự kiên trì thực hiện đúng chỉ dẫn dùng thuốc của bác sỹ và thực hiện các biện pháp hỗ trợ điều trị  
- Điều trị, chăm sóc và đúng cách thì bệnh khỏi, không để lại vết thâm, có sẹo xấu, gây ảnh hưởng thẩm mỹ và  tâm sinh lý của người bệnh .

      Sau đây là các hướng dẫn cơ bản

I.VỀ THẦN KINH- NỘI TIẾT

- Luôn tạo trang thái thoải mái, vui vẻ, lạc quan, Nếu tinh thần căng thẳng, bực bội . lo lắng lượng hormone thượng thận , sinh dục…tăng, khiến da tiết nhiều dầu.
- Vận động thể thao giúp tinh thần phấn chấn, yêu đời; còn giúp bài tiết thải chất độc, làm sạch lỗ chân lông do mồ hôi toát ra nhiều .
- Ngủ ngon và ngủ đủ giấc giúp da phục hồi tổn thương nhanh , hạn chế tái phat do tế bào da có sức khoẻ.

II.VỀ ĂN UỐNG

- Kiêng rượu, bia, thuốc lá , ca phê, nước ngọt đóng chai
- Kiêng ăn mỡ động vật, các thực phẩm chiên nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh được đóng gói sẵn đồ  ngọt như bánh, kẹo....Phủ tạng động vật, trứng , thịt bò. Thịt heo ăn ít lai
- Ăn nhiều cá tươi, rau xanh, hoa quả ít ngọt và tươi.
- Hàng ngày nấu các dược liệu thải độc gan, uống 6- 8 ly lớn nước mỗi ngày., thay vì uống nước lọc hay nước trà. Dược liệu đó là cây chó đẻ, nhân trần , rau má , actiso . Uống 1 tuần thứ này , tuần sau thứ khác.

III. GIỮ DA MẶT LUÔN KHÔ KHÔNG BỊ ẨM NHẦY VÀ BỤI BẨN

 - Nếu bạn đang điều trị nơi  Phòng Khám Bệnh Đông _ Tây Y Kết Hợp của BS MAI , thì bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể theo thực trạng bệnh viêm nang long của bạn

IV.THUỐC ĐIỀU TRỊ

Bạn sẽ được khám bệnh trực tiếp tại Phòng Khám Bệnh Đông _ Tây Y Kết Hợp 
hoặc kể bệnh và gửi hình ảnh qua Zalo . Facebook – Mai Bacsi 0913 494 474 , để được tư vấn điều trị

                           BS Phạm Thị Mai 
Nguyên trưởng khoa Đông y , Bệnh Viện Đà NẵngCÁC BÀI KHÁC
Để lại tin nhắn để được tư vấn