BỆNH TIÊU HOÁ » Bệnh Dạ Dày

BS Phạm Thị Mai Chữa Viêm Loét Dạ Dày Bằng Thuốc Đông Y


BS Phạm Thị Mai_SKLS  : rất nhiều người bệnh chữa viêm loét dạ dày bằng thuốc Tây, theo đủ các phác đồ hiện đại nhưng không khỏi. Thật sự nhiều trường hợp bệnh còn nặng thêm. Thực ra về nguyên nhân hầu hết do H.P nhưng về cơ chế sinh lý bệnh lại chủ yếu là cơ chế Tâm- Thể. Những nhóm bệnh thuộc Tâm- Thể , chữa Đông y là thế mạnh hơn hẳn Tây y. 

BS MAI CHỮA BỆNH DẠ DÀY NHƯ THẾ NÀO ?
BS MAI, sụkhoeloisong.vn : rất nhiều người bệnh chữa viêm loét dạ dày bằng thuốc Tây, theo đủ các phác đồ hiện đại nhưng không khỏi. Thật sự nhiều trường hợp bệnh còn nặng thêm. Thực ra về nguyên nhân hầu hết do H.P nhưng về cơ chế sinh lý bệnh lại chủ yếu là cơ chế Tâm- Thể. Những nhóm bệnh thuộc Tâm- Thể , chữa Đông y là thế mạnh hơn hẳn Tây y.  
 
  BỆNH DẠ DÀY - RUỘT § 7 CON ỈA CHẢY, MẸ THEO DÕI VÀ XỬ LÝ THẾ NÀO ?
NEW.SUCKHOELOISONG.VN : ỉa chảy cấp, ỉa chảy kéo dài thường hay gặp  ở trẻ nhỏ. Khi trẻ bị ỉa chảy, mẹ phải nắm được các kiến thức y học phổ thông về vấn đề ỉa chảy để theo dõi và kịp thời xử lý đúng cho mỗi tình huống bệnh. Khi nào các mẹ tự chữa cho con ?, khi nào phải đưa con đến bác sĩ hoặc nhập viện gấp ?...Điều trị ỉa chảy mãn , ỉa phân sống do tỳ hư , tỳ yếu bằng Đông y rất hiệu quả, điều này đã được thực tế hàng ngàn năm lịch sử y học Đông phương chứng minh.   
 
 
  BỆNH DẠ DÀY - RUỘT § 6 VIÊM DẠ DÀY RUỘT DO ROTAVIRUS .
NEW.SUCKHOELOISONG.VN : Rotavirus là nguyên nhân hàng đầu gây tiêu chảy cấp ở trẻ nhỏ. Mục đích bài viết này là  hướng dẫn cho các mẹ hướng xử lý , theo dõi bệnh cho con mình khi bị tiêu chảy cấp nói chung và tiêu chảy do Roravirus nói riêng. Điều trị bằng các phương thuốc dân gian cổ truyền rất đơn giản nhưng rất hiệu nghiệm .Khi nào các mẹ tự chữa cho con, khi nào phải đưa con đến bác sĩ hoặc nhập viện gấp ...dó là điều BS Mai muốn phổ biến cho các mẹ !  bài đang được viết    
 
  BỆNH DẠ DÀY - RUỘT § 5 ĐIỀU TRỊ NỘI KHOA VIÊM DẠ DÀY CẤP.

NEW.SUCKHOELOISONG.VN : VIÊM DẠ DÀY CẤP PHẢI ĐƯỢC CHẨN ĐOÁN TOÀN DIỆN ( nguyên nhân, diễn biến triệu chứng hiện tại, bệnh kèm và khả năng biến chứng) để điều trị ...BÀI DANG ĐƯỢC  VIẾT TIẾP

 
 
 
  BỆNH DẠ DÀY - RUỘT §4 VIÊM DẠ DÀY CẤP.
New.suckhoeloisong : Viêm dạ dày cấp do nhiều nguyên nhân gây ra. Vì vậy triệu chứng lâm sàng , mức độ nặng nhẹ , theo dõi và xử lý khác nhau. Nhiều ca nặng , khoa nội tiêu hoá phải phối hợp với khoa cấp cứu giải độc, hay hội chẩn với  cấp cứu ngoại nếu có nghi ngờ can thiệp phẫu thuật.  
 
  BỆNH DẠ DÀY - RUỘT §3 XOẮN KHUẨN HELICOBACTER PYLORY
BS MAI - SỨC KHOẺ LỐI SỐNG :Trong các trường hợp sau bạn cần phải chữa Đông y: Khi mọi biện pháp Tây y mà trực khuẩn Hp vẫn chui vào “ lô cốt”  vỏ bọc kiên cố của nó thì bạn phải chuyển qua chữa thuốc Đông y , Đông y không thấy sự lờn thuốc , kháng thuốc như như Tây y; Cơ thể bạn không chịu nổi thuốc Tây;  Bạn hoàn toàn lựa chọn cách chữa Đông y ngay từ đầu mà không phải chờ đến khi Tây y đã chịu thua Hp .   
 
 
  BỆNH DẠ DÀY - RUỘT § 2A NGUYÊN NHÂN LÂY NHIỄM VI SINH
SỨC KHOẺ LỐI SỐNG: có nhiều nguyên nhân gây viêm loét dạ dày - hành tá tràng. Từ mục § 2a đến mục § 2d sẽ lần lượt được SKLS  đăng tải. § 2a Nguyên nhân lây nhiễm vi sinh là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh cho dạ dày -hành tá tràng nói riêng và vị tràng ( toàn bộ dạ dày ruột non, ruột già nói chung)  
 
  BỆNH DẠ DÀY - RUỘT § 1 CHỨC NĂNG CỦA DẠ DÀY
new.suckhoeloisong: trước khi bàn đến CÁC BỆNH LÝ DẠ DÀY – HÀNH TÁ TRÀNG chúng ta ôn tập lại những vấn đề cơ bản về chức năng sinh lý của dạ dày. Trên cơ sở đó mọi người sẽ hiểu rõ hơn khi phân tích về cơ chế sinh lý bệnh của dạ dày- hành tá tràng. 


CÁC BÀI KHÁC
Để lại tin nhắn để được tư vấn