TIN TỨC

HOA MAI TRẮNG TÂM ĐỎ _ BIỂU TƯỢNG TÌNH YÊU Y KHOA


DOCTORMAI, suckhoeloisong.vn : những ai suy tư triết lý uyên thâm về cuộc đời, đều chuộng Mai Trắng. Khi đã thấm nhuần nguyên lý của sự Sống - Còn, Nhân - Quả, Tinh thần - Bất tử, người ta giữ mãi trong lòng mình Hoa Mai Trắng.

 

HOA MAI TRẮNG TÂM ĐỎ _ BIỂU TƯỢNG TÌNH YÊU Y KHOA

 Mọi người yêu quý Hoa Mai, nhất là hoa Mai Trắng ! Bởi lẽ :

    Hoa Mai biểu tượng của những nhân cách tốt đẹp : "Ngự sử mai” thông thái, tài trí; Mai đứng đầu trong " Tứ quân tử” bởi Mai kiên định, khí phách, hiểu biết cương- nhu trong xử thế ; "Bách hoa khôi” - Mai được ví như người đàn ông vinh hiển số một, người phụ nữ tài sắc vẹn toàn hạng nhất.

    Những ai suy tư triết lý uyên thâm về cuộc đời, đều chuộng Mai Trắng. Khi đã thấm nhuần nguyên lý của sự Sống - Còn, Nhân - Quả, Tinh thần - Bất tử, người ta giữ mãi trong lòng mình Hoa Mai Trắng.

 

    Mai chữ Hán được viết là :  
bộ Mẫu bên bộ Mộc. Mẹ như Cây cổ thụ che chở con. Thế gian, tình mẹ yêu con là tình cao cả nhất và muôn thuở vĩnh hằng. Y, bác sĩ cần có tấm lòng thương yêu, tận tụy đối với người bệnh của mình như tình mẫu - tử.

                                           

       Hoa Mai trắng có tâm dấu chữ thập đỏ là lòng nhân đạo nhiệt huyết và được cộng đồng chung tay. Thành kính Hoa Mai Trắng, cùng lòng yêu Y khoa suốt đời, tôi đã tôn vinh hình ảnh này vào logo biểu tượng của Phòng khám bệnh kết hợp Đông-Tây y và trang Suckhoeloisong.vn

       SKLS mong được trở thành người bạn tin cậy, để cùng chia sẻ các vấn đề về : Sức khỏe và bảo vệ sức khỏe; Y học Cổ truyền và Y học Hiện đại; Các vấn đề Nhân sinh với các Quý Bạn đọc.

     Mang thông điệp : "Sức khỏe và Trí tuệ là nền tảng thành công ”, tấm lòng hoa Mai Trắng hẳn đang mong muốn sức khỏe, trí tuệ, thành công cho tất cả mọi người .

                                             Cảm ơn Quý Bạn đã theo dõi bài này.

                                                            Trân trọng ! 

                                                           DOCTORMAI_ SKLS

   Duy Sơn)
Mai ạ! Em đã làm cho anh đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Anh cú nghĩ tất cả thời gian công sức em tập trung cho công việc chuyên môn đã là vất vả lắm rồi. Thế nhưng em vẫn rất tâm huyết cho những bài viết. Anh vô cùng cảm phục em! Mong em giữ gìn sức khỏe để cống hiến nhiều hơn cho y học và ngày càng có nhiều bài viết hay cho bạn đọc. Chúc em thành công và nhiều niềm vui trong cuộc sống!

 

 

 Xin cảm ơn (Bs Mai)
Cảm ơn anh TÙNG anh ako iri , đã chia sẻ vớ Mai
 aoi (ako iri)
Bac si nay me web wa .wuen mat nguoi yeu.
  NM (ako iri)
Web chay cap chon wa
 gui loi hoi tham (Nguyen Van Tung)
Doc trang we cua em , that thu vi va hao dan , anh rat thich y hoc , tuy la nguoi ,,,ngoai nganh y , nhung a lai rat co nag khieu ve y hoc , vi vay a rat thich , mong sao dc em chi bao cho nhung thac mac cua anh nhe , chuc em mai mai dep va trong trang nhu bong mai trang tuyet dep tuyet voi, a rat vui ,cam kich khi doc nhung dieu viet ,,chuc em luon dc van su tot lanh /
 Xin cảm ơn (BS MAI )
Xin trân trọng cảm ơn anh NHÂN cùng các bạn đã chia sẻ với Mai
 BS của A (Đỗ Thành Nhân)
A Nhân chào E BS! A gởi cho E câu chuyện vui nhé! Những ý nguyện cuối cùng của ngài Alexander Đại Đế khi sắp chết. Ngài Alexander Đại Đế cho triệu tập các quan trong triều đình đến để truyền đạt ba ý nguyện cuối cùng của mình. Ngài phán rằng: 1 - Quan tài của ngài phải được khiêng đi bởi chính các vị ngự y (bác sĩ) giỏi nhất của thời đó. 2 - Tất cả các báu vật của ngài (vàng, bạc, châu báu, ...) phải được rải dọc theo con đường dẫn đến ngôi mộ của ngài, và ... 3 - Đôi bàn tay của ngài phải được để lắc lư, đong đưa trên không, thò ra khỏi quan tài để cho mọi người đều thấy. Một vị cận thần của ngài, rất đổi ngạc nhiên về những điều yêu cầu kỳ lạ này, và đã hỏi ngài Alexander lý do tại sao ngài lại muốn như thế. Ngài Alexander đã giải thích như sau: 1 - Ta muốn chính các vị ngự y (bác sĩ) giỏi nhất phải khiêng quan tài của ta để cho mọi người thấy rằng một khi phải đối mặt với cái chết, thì chính họ (là những người tài giỏi nhất) cũng không có tài nào để cứu chữa. 2 - Ta muốn châu báu của ta được vung vãi trên mặt đất để cho mọi người thấy rằng của cải, tài sản mà ta gom góp được ở trên thế gian này, sẽ mãi mãi ở lại trên thế gian này (một khi ta nhắm mắt xuôi tay từ giả cỏi đời). 3 - Ta muốn bàn tay của ta đong đưa trên không, để cho mọi người thấy rằng chúng ta đến với thế giới này với hai bàn tay trắng và khi rời khỏi thế giới này chúng ta cũng chỉ có hai bàn tay trắng. Đến cuối cuộc đời, chúng ta sẽ nghiệm ra rằng, kho tàng quý giá nhất trên cuộc đời này là TÌNH YÊU THƯƠNG A chúc E khỏe, bằng an, vui, thành đạt và mãi đẹp...
  (Tú Uyên)
Trân trọng cảm ơn bạn (Bác sĩ Mai) Chúc người bạn mới luôn gặp nhièu may mắn trong cuộc sống
 GOI NGUOI DEP XINH XINH (NGUYEN DAT HUNG)
CẢM ƠN ĐỜI MỖI SỚM MAI THỨC DẬY TÔI ĐƯỢC THẤY MỘT NGƯỜI THÂN YÊU QUÝ CỦA TÔI NGÀY CÀNG XINH TƯƠI YÊU ĐỜI VUI VẺ, CHO TÔI THÊM NIỀM TIN SỨC SỐNG MỚI, SẼ CÓ MỘT NGÀY TÔI SẼ GẶP ĐƯỢC NGƯỜI ĐẸP NHÉ
 Cảm ơn Hồng Thúy (BS Mai)
Cảm ơn Hồng Thúy vì đã sang nhà chơi và còn để lại lời chia sẻ đồng cảm, lời động viên quý báu ! Chúc bạn sức khỏe, trí tuệ, thành công như tâm linh Hoa Mai Trắng nhắn nhủ.
 Mình cũng yêu hoa mai trắng! (Đỗ Lê Hồng Thúy)
Mình cũng yêu hoa mai trắng. Mình yêu tinh thần và nhiệt huyết với nghề Y cua BS MAI! Nhờ bài viết này mà mình hiểu thêm câu thơ của đại thi hào Nguyễn Du: "Mai cốt cách, tuyết tinh thần...".
 Cảm ơn Ngọc Oanh (DOCTOR MAI)
đã sang nhà và chia sẻ, thật vui.Dì đã qua nhà cháu và để lại vài dòng trong tâm tam tư vui vẻ ,Chúc mừng cháu
 Yêu Hoa Mai Trắng (nguyenngocoanh.com)
Khi còn nhỏ tôi yêu Hoa Mai đơn thuần vì Tôi yêu và ngưỡng mộ Dì nên tôi thích. Sau này tôi thêm yêu và ngưỡng mộ Hoa Mai bởi câu Thơ của Thi Thánh Cao Bá Quát : “Thập tải luân giao cầu cổ kiếm Nhất sinh đê thủ bái mai hoa...” Xưa nay trong các sách văn học, bào chí đều dịch hai câu thơ trên là : Mười năm giao du trong thiển hạ để tìm thanh kiếm cổ, một đời chỉ biết cúi lạy Hoa Mai….
 Trang Web này thành công (DOCTOR MAI)
Nhờ có công em Thu Hà nhiều, Cảm ơn em và mến thương nhiều.
 Chào Bác sĩ Mai (Hoàng Ngoc Lân)
Em là bệnh nhân liệt dây thần kinh số 7 . bác sĩ chữa cho em lành. Em rất thích các bài viết trên trang này. Chúc Bác sĩ khỏe và ngày càng yêu nghề hơn !CÁC BÀI KHÁC
Để lại tin nhắn để được tư vấn