RỐI LOẠN THẦN KINH » Can và chữa bệnh can

 
CÁC BÀI THUỐC TRỊ CAN KHÍ UẤT ( 04-07-2018 )
SUCKHOELOISONG.VN - Các phương thang thông dụng để sơ can lý khí, giải uất gồm : Tiêu Dao Tán,  Tứ Nghịch Tán, Sài Hồ Sơ Can Tán,  Bán Hạ Hậu Phác Thang, Tứ Thất Thang, Việt Cúc Hoàn, Lục Uất Thang, Mộc Hương Thuận Khí Tán, Lương Phụ Hoàn ... được dùng để chữa các chứng bệnh can khí uất,  với pháp sơ can lý khí giải uất là chính.

BỆNH SUY NHƯỢC THẦN KINH ( 20-06-2018 )
Suckhoeloisong.vn : Bệnh Suy Nhược Thần Kinh  còn gọi Tâm Căn  Suy Nhược hay Rối Loạn Tâm Thể : không có nguyên nhân thực thể. Bệnh SNTK gây ra bởi rối loạn chức năng vỏ não và một số trung khu dưới vỏ, biểu hiện rất đa dạng các triệu chứng của toàn bộ các hệ thần kinh: thần kinh cao cấp, tinh thần kinh và thần kinh thực vật.

CAN KHÍ UẤT KẾT ( 19-06-2018 )
Suckhoeloisong.vn :  Can khí uất kết là tình trạng can giảm hay mất chức năng sơ tiết, không điều tiết khí cho bản thân can, hoặc các phủ tạng khác, hoặc các bộ vị mà kinh can đi qua chi phối. Can khí uất kết, trước hết là can khí uất, sau đó thấp, đờm, nhiệt, huyết, thức ăn mới vì thế uất lại sinh ra các thể bệnh có khác nhau, ở các bộ vị cơ thể khác nhau.

 

GAN VÀ TẠNG CAN - CHỨC NĂNG SINH LÝ, BỆNH LÝ @ ( 23-05-2018 )
PHÒNG KHÁM BỆNH ĐÔNG - TÂY Y KẾT HỢP Bác sĩ Mai Đà NẵngToàn bộ hoạt động của các tế bào, các hệ cơ quan trong cơ thể, thậm chí sinh mạng con người đều chịu ảnh hưởng của gan. Theo y học hiện đại, gan có vai trò rất quan trọng trong cơ thể và nó đảm nhiệm nhiều chức năng tinh vi và phức tạp. Theo Đông y Can điều tiết được khí vô hình trong toàn bộ các tổ chức, kinh mạch, tạng phủ của cơ thể. Can hoá sinh được vật chất  và huyết hữu hình

Để lại tin nhắn để được tư vấn