THẦN KINH: ĐAU -TÊ -LIỆT » Khái quát về liệt

 
LIỆT TRONG CÁC BỆNH NEURON VẬN ĐỘNG ( 03-03-2018 )
 PHÒNG KHÁM BỆNH ĐÔNG - TÂY Y KẾT HỢP Bác sĩ Mai Đà Nẵng   :  Bệnh lý neuron vận đông bao gồm 5 bệnh Liệt hành tủy tiến triển  ; Liệt giả hành tủy; Teo cơ tiến triển do tủy ; Xơ cứng cột bên nguyên phát ; Xơ cứng cột bên teo cơ . Do thoái hóa các tế bào sừng trước tủy, nhân vận động của các dây sọ thấp, đường dẫn truyền vỏ não tủy sống và vỏ não hành tủy.Bệnh thường xảy ra đơn lẻ, đôi khi có tính chất gia đình. Đặc trưng chung là yếu, liệt các cơ được chi phối , cảm giác bình thường.

LIỆT TRONG CÁC BỆNH LÝ CƠ ( 03-03-2018 )
 BS  PHẠM THỊ MAI  : Các bệnh lý loạn dưỡng, thoái hoá cơ, viêm cơ tự miễn gây ra tình trạng yếu , liệt một vài nhóm cơ cùng với các triệu chứng đặc trưng kèm theo. Liệt trong các bệnh lý cơ đươc phân thành các nhóm : LOẠN DƯỠNG CƠ, LOẠN DƯỠNG CỨNG CƠ , LOẠN TRƯƠNG LỰC CƠ , VIÊM ĐA CƠ VÀ VIÊM DA CƠ, BỆNH LÝ CƠ TRONG MỘT SỐ RỐI LOẠN KHÁC ...

KHÁI QUÁT VỀ CÁC CHỨNG LIỆT @ ( 31-01-2018 )
 PHÒNG KHÁM BỆNH ĐÔNG - TÂY Y KẾT HỢP Bác sĩ Mai Đà Nẵng: CHỮA LIỆT Liệt là tình trạng suy yếu, mất khả năng vận động của nửa người, hai chi dưới, tứ chi, một chi , hay chỉ một cơ, một nhóm cơ nào đó trong thân thể. Liệt là biểu hiện triệu chứng của nhiều bệnh, gây ra bởi tổn thương thần kinh trung ương , thần kinh ngoại vi hay của nhóm bệnh không thuộc hệ thần kinh. Có nhiều phương pháp điều trị nguyên nhân và điều trị phục hồi liệt-sẽ được trình bày trong các bài tiếp theo.

Để lại tin nhắn để được tư vấn