RỐI LOẠN THẦN KINH » Tìm hiểu bệnh tâm thần

 
BỆNH RỐI LOẠN LƯỠNG CỰC ( 13-03-2020 )
Suckhoeloisong.vn : Rối loạn cảm xúc lưỡng cực hay rối loạn lưỡng cực ( RLLC ) là bệnh tinh thần kinh, được đặc trưng với những biến đổi cảm xúc có tính chất chu kỳ xen kẽ giữa hưng phấn (hưng cảm) và ức chế (trầm cảm) .Bệnh  mãn tính hay tái phát có khi bị bệnh suốt đời .Tỷ lệ rối loạn cảm xúc lưỡng cực chiếm khoảng 1% dân số,

DỤNG PHƯƠNG TRỌNG TRẤN AN THẦN ( 25-04-2018 )
BS Phạm Thị Mai :  Thuốc trọng trấn an thần đều có chủ dược là các kim thạch như Chu sa, Đại giả thạch, Từ thạch và xương, vỏ cứng của động vật như  Long cốt, Long xỉ, Mẫu lệ, Thạch quyết minh. Do dược liệu nặng, có  hiệu năng chấn tâm an thần, tĩnh chí làm dịu chứng hoảng sợ; trị chứng tâm thần bất định, tim đập nhanh, mất ngủ bởi tâm hỏa ứ trệ quá nghiêm trọng, đờm hỏa nhiễu tâm, gan uất sinh hỏa gây nên.

CHỨNG ĐIÊN , CUỒNG ( 24-04-2018 )
 Suckhoeloisong.vn Tâm chủ thần minh, hư thì Tâm không tàng (giữ ) được thần, các tà khí dễ nhập vào, hoặc là qủy chú tà khí, hoặc tinh vật ác qủy, hoặc là khí hoảng sợ gây bệnh tâm thần hoảng loạn sợ sệt, điên, cuồng. Can là chủ thần khí, chủ sơ tiết, điều khí ( chức năng này có liên đến trạng thái tâm lý). Can âm hư thì can hoả vượng, hoặc can khí uất , sinh hoả, đàm kết gây bệnh nhiễu loạn tinh thần, phát chứng điên, cuồng.

Đại cương về BỆNH TÂM THẦN ( 22-04-2018 )
SKLS : Bệnh tâm thần là sự biến đổi chức năng hoạt động của não, gây nên các rối loạn về cảm giác, tri giác, ý thức, tư duy, cảm xúc, chú ý và trí nhớ, từ đó dẫn đến các rối loạn hành vi, tác phong làm cho người bệnh mất sự hoà hợp với xã hội, thậm chí chống đối tất cả những người xung quanh mình.  Đông y có chứng điên và chứng cuồng. Điên hoặc cuồng là triệu chứng của rất nhiều bệnh, nhiều hội chứng khác nhau. 

Để lại tin nhắn để được tư vấn